Skip to content

Athugasemdir handa starfshópi um endurskoðun kosningalaga

Höfundur: Þorkell Helgason, January 19th, 2019

Forseti Alþingis hefur skipað starfshóp um endurskoðun kosningalaga til að fara yfir tillögur vinnuhóps um endurskoðun kosningalaga ásamt frumvarpi sem lagt var fram á Alþingi 5. september 2016. Óskað er eftir athugasemdum við þessi gögn o.fl.  fyrir 22. janúar 2019.

Þar sem ég hef sýslað við allmargt á þessu sviði hef ég sent nefndinni athugasemdir mínar, sem ég enda þannig:

Ég vil ljúka ábendingum með því að hvetja starfshópinn til dáða, nú þegar lýðræði á í vök að verjast víða um heim. Hvatningu minni til stuðnings vitna ég í hinn spænska hugsuð José Ortega y Gasset (1883-1955):

 „Heill lýðræðisríkja, hverrar gerðar eða máttar sem þau eru,

hvílir á lítilfjörlegu tæknilegu atriði: Fyrirkomulagi kosninga.

Allt annað er aukaatriði.“

Comments are closed.